วีดีโอกิจกรรมของแฟง
นักสืบสายน้ำ
เทพบุตรมะขามแก้ว
รายการหัวใจสะพายเป้
โฆษณายาเสพติด
สาธิตทำพวงกุญแจ
เทพบุตรมะขามแก้ว2
คลองภูเขา
นำเสนอโครงงาน
รายการหัวใจสะพายเป้2
นักสืบสายน้ำ บ่อไร่
ภาวะผู้นำ
นักสืบชายหาด
สร้างสื่อดีเพื่อสังคมดี
รายการหัวใจสะพายเป้3
จิตอาสา
ติดปีกการเรียนรู้..ราชบุรี
ติดปีกการเรียนรู้..พัทยา
รักไม่ต้องการเวลา
โครงการท่องเที่ยวทัศนศึกษา
รักครับเพื่อน
เพื่อน
จำชื่อฉันไว้
เก็บไว้
ซ้อมการแสดงหัวใจสะพายเป้
นานแสนนาน
ค่ายนันทยาการ
หนึ่งทับห้า (บ่อไร่)
คำสัญญา
เกาะกูด
การสื่อสารด้วยใจ
การแสดงวันเด็ก..
วินัยจราจร
คนดีของเธอ
สื่อ..สารเสพติด
นักสืบสายน้ำ น้อย
กลับมาหาเพื่อน
กาลครั้งหนึ่งที่พัทยา
รักคือการเดินทาง
เบื้องหลังหนังสั้นเด็กวัด
แทนความคิดถึง (จัดทำให้กับ อกคศ.ตราด)
เรื่องสั้นจากความทรงจำ
นายนาฟ
เสียเงินตอนเที่ยงคืน
ม่านรูด
เอกสารน่ารู้ของครูแฟง
แนวทางการจัดกิจกรรมจิตอาสา
แบบสำรวจความคิดเห็น
คุณคิดอย่างไรกับเว็บแห่งนี้
ดีมาก
ดี
ต้องปรับปรุง
ดูผลโหวด
ลิงค์ที่น่าสนใจสถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 18/04/2014
ปรับปรุง 10/10/2018
สถิติผู้เข้าชม 225747
Page Views 266044
ทัศนะมุมมองกับ world café
ทัศนะมุมมองกับ world café

จากประสบการณ์ตรงของแต่ละคน มีความรู้เรื่องอะไรที่เป็นแรงบันดาลใจ ที่ทำให้ท่านได้ทุ่มเท กำลังกาย กำลังใจ อย่างเต็มที่ที่สุด เพื่อให้ได้มาซึ่งความรู้นั้นๆ เพราะอะไร มีความหมายอย่างไร และลงท้ายได้ทำอะไรไปบ้างในการที่จะได้ความรู้มา

  • ความรู้เรื่องการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) โดยการศึกษาค้นคว้าด้วยตนเอง เรียนรู้จากการลองถูกลองผิด เพราะไม่ได้มีความรู้ด้านนี้ แต่มีใจรัก และในช่วงนั้นบังเอิญครู ICT ไม่มี เลยอาสามาเพื่อสอน เพื่อจะได้เรียนรู้ไปในตัวและสอนนักเรียนให้มีทักษะการใช้งานนักเรียนก็ได้รับประโยชน์ ตัวเราเองก็ได้รับประโยชน์ อีกเรื่องหนึ่งก็คือการเขียนบล็อกนี่แหละลองถูกลองผิด เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันคนอื่น เพิ่มพูนองค์ความรู้
  • จากประสบการณ์ตรงของแต่ละคน คิดว่าในองค์กรของตนเองเพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์และพันธกิจ ควรจะมีเครื่องมือ หรือวิธีแสวงหา รวบรวมองค์ความรู้ การบริหารจัดการความรู้ ให้พรรณาทั้งที่ควรจะมี (ถ้ายังไม่มี) อยากจะมี ใฝ่ฝันว่าถ้ามีแล้วจะสุดยอด หรือที่มีแล้วจะให้มีการใช้อย่างไร
  • เครื่องมือในตอนนี้ อยากนำไปใช้คือ "สุนทรียสนทนา" สื่อสารกันด้วยหัวใจ รับฟังกันด้วยหัวใจ ให้เกียรติ เคารพซึ่งกันและกัน โดยที่มีการสร้างฝันร่วมกันขององค์กร ซึ่งขณะนี้องค์กรของเราก็พยายามทำอยู่ และฝันว่าจะสำเร็จในระดับหนึ่ง 

  • จากที่ได้สนทนามาทั้งหมด คิดว่าถ้ากลับบ้านไป ไปทำงาน จะทำอะไรเป็นสิ่งแรก ในอาทิตย์หรือสองอาทิตย์นี้ เพื่อให้องค์กร หน่วยงาน ของตน เกิดวัฒนธรรมการเรียนรู้ หรือการใช้เครื่องมือ หรือมีการบริหารความรู้ที่ดี อย่างที่เราฝันไว้ในรอบสอง

    ตอนนี้ก็พยายามใช้หลักการของ “สุนทรียสนทนา” ไปใช้ทั้งในเรื่องการทำงาน และการเรียนการสอนในหน้าที่ความรับผิดชอบที่กระทำอยู่ให้ดีที่สุดครับ บนพื้นฐานของการเรียนรู้ร่วมกัน และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครับ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเรา หัวใจสะพายเป้ ชมรมที่มุ่งมั่นในการพัฒนานักเรียนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่านักเรียนกลุ่มนั้นจะอยู่โรงเรียนไหนก็ตาม ผมพร้อมจะร่วมพัฒนา ขอแค่มีผู้สนับสนุนการทำงานของชมรม